NHỮNG NGÀY COVID

Sống lạc quan trong ngày giãn cách

Xuân Lan cho hay, tại Hà Nội, nơi cô đang sống, việc chống dịch đang được thực hiện nghiêm ngặt. Việc ra ngoài đường khá khó khăn nếu không có giấy tờ và lý do hợp lý. Đi chợ cũng cần phải dùng phiếu đi chợ, nhưng cũng có khi chợ có thể đóng cửa.
“Mọi thành viên trong gia đình chúng tôi vẫn làm việc, tuy nhiên trong mùa dịch này cũng có lúc xảy ra những trường hợp bất thường thì cũng khó giải quyết, ví dụ như chó mèo ốm chẳng hạn. Là họa sĩ minh họa tự do, tôi ít bị ảnh hưởng hơn so với nhiều người vì vốn tôi có thể làm việc tại nhà. Công việc không thay đổi quá nhiều, chỉ bị chậm lại chút do khách hàng cũng bị kẹt ở chỗ phong tỏa, hoặc khách hàng... hết tiền chẳng hạn (cười). Nên cách thích nghi của cá nhân tôi là tiết kiệm hết sức có thể, và cẩn thận để tránh ốm đau, hỏng hóc đồ đạc”, nữ 8X hài hước kể.
Nhật ký đi tiêm vắc xin của cô gái Việt được Liên Hiệp Quốc đăng tải - ảnh 7
Nhật ký đi tiêm vắc xin của cô gái Việt được Liên Hiệp Quốc đăng tải - ảnh 8
Nhật ký đi tiêm vắc xin của cô gái Việt được Liên Hiệp Quốc đăng tải - ảnh 9

Trong ngày giãn cách, Xuân Lan chọn vẽ và nói chuyện với bạn bè

ẢNH XUÂN LAN

Cô cho rằng, trong ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch, mọi người có những cảm xúc cá nhân, người lạc quan, người âu lo. Để đối mặt với lo âu trong lúc này, mỗi người sẽ có một cách: chăm sóc cây, đọc sách, xem phim, tập yoga, nấu ăn, sáng tác... Với nữ họa sĩ 8X, cô chọn cách vẽ và nói chuyện với bạn bè.

“Vẽ để giãi bày tình trạng và cảm xúc của mình, và nói chuyện để cập nhật tình trạng của mọi người xung quanh, để thấy rằng dù không gặp mặt được nhưng chúng ta có nhau, thấy mình không quá cô đơn, và còn có thể cho nhau thông tin hữu ích khi cần. Hy vọng ai cũng sẽ tìm được sự giúp đỡ và nguồn an ủi tinh thần trong những ngày khó khăn này”, người thực hiện bộ tranh Nhật ký đi tiêm vắc xin được lan tỏa mạnh mẽ chia sẻ.
Nhật ký đi tiêm vắc xin của cô gái Việt được Liên Hiệp Quốc đăng tải - ảnh 10
Nhật ký đi tiêm vắc xin của cô gái Việt được Liên Hiệp Quốc đăng tải - ảnh 11
Nhật ký đi tiêm vắc xin của cô gái Việt được Liên Hiệp Quốc đăng tải - ảnh 12
Nhật ký đi tiêm vắc xin của cô gái Việt được Liên Hiệp Quốc đăng tải - ảnh 13

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư Vấn - Ms. Hương

Call: 0932088388

chamsockhachhangifn@gmail.com

   Tư Vấn - Ms. Hương

Hỗ trợ trực tuyến

Tư Vấn - Ms. Quyên

Call: 0989343541

chamsockhachhangifn@gmail.com

Đăng ký nhận thông tin